Gửi bởi: Bích Nhi Ngày: 13/10/2017 02:32:pm

Lượt xem: 909

Những kinh nghiệm khi lựa chọn và mua máy mài góc

Máy mài góc là thiết bị để hỗ trợ cho công việc chà nhám, đánh bóng sản phẩm. Nhằm giúp bạn chọn được loại máy chất lượng, giúp công việc đạt hiệu quả tốt nhất, công ty Thế Giới Công Nghiệp lưu ý với các bạn 3 yếu tố cơ bản sau khi chọn máy mài góc


Chọn máy mài góc có tốc độ mài như thế nào?

 

Máy mài góc chủ yếu dùng để mài, đánh bóng hoặc đôi khi có thể ứng dụng cắt các vật liệu khác nhau. Khi lựa chọn máy bạn nên cân nhắc đến mục đích sử dụng của mình là gì, vật liệu được gia công là gì… xác định được những vấn đề này bạn mới có thể chọn được loại máy mài có tốc độ hoạt động phù hợp nhất. Một số gợi ý khi chọn máy mài góc:

 

+ Máy mài góc dùng để cắt thường sẽ có tốc độ 10.000 vòng/phút, và công suất khoản 800W.

 

+ Máy mài góc dùng để mài thì tốc độ mài sẽ phụ thuộc vào vật liệu sử dụng để mài. Nếu như bạn sử dụng giấy nhám xếp thì tốc độ vận hành tốt nhất là 4.500 vòng/phút, trong trường hợp này các bạn không nên sử dụng các loại máy có tốc độ 10.000 vòng/phút vì như vậy sẽ khiến bề mặt của giấy nhám và vật liệu inox bị cháy.

 

+ Với máy mài góc dùng để đánh bóng thì tốc độ phụ thuộc nhiều vào bề mặt của vật liệu cần được đánh bóng. Chẳng hạn như khi đánh bóng inox thì bạn cần những loại máy có vận hành với tốc độ 2.500 vòng/phút – 3.500 vòng/ phút, còn khi dùng để đánh bóng ô tô thì tốc độ phải chậm hơn, chỉ khoảng 500 – 800 vòng/phút.


Công suất của máy mài góc – vấn đề cần đặc biệt quan tâm trước khi chọn mua.

 

Công suất là một trong những yếu tố hết sức quan trọng khi bạn lựa chọn máy mài góc đẻ giải quyết công việc của mình. Bởi vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, năng suất làm việc mà còn tác động đến tuổi thọ của thiết bị. Công suất cho thấy khả năng hoạt động và làm việc của máy, thường thì máy mài góc dành cho dân dụng sẽ có công suất từ 800 – 900W.

 

Ngoài ra, với ngành công nghiệp gia công nhẹ như sản xuất các thiết bị inox thì công suất máy từ 1000 – 1.200W; trong khi đó với ngành công nghiệp nặng thì công suất cao hơn từ 1.400 – 2.500W.  Để chọn được loại máy phù hợp nhất với công việc của mình, người sử dụng nhất thiết phải lựa chọn dựa vào công việc.
Khi mua máy mài góc cần tìm hiểu thông tin độ bền của máy

 

Máy mài góc được biết đến là một thiết bị công nghiệp, độ bền của máy có lâu hay không phụ thuộc vào chất lượng bên trong và điều kiện sử dụng bên ngoài. Khi chọn máy các bạn nên chú ý đến rotor và stator, nếu số lượng vòng trong 2 bộ phận này kém chất lượng thì sẽ rất dễ bị gây cháy và hỏng máy. Bên cạnh đó, những tác động từ bên ngoài như bụi bẩn, va chạm rất dễ khiến máy bị hỏng, tăng ma sát, tăng tải máy khiến máy nóng và cháy. Chính vì thế các bạn cần chọn những sản phẩm từ những đơn vị uy tín trên thị trường, tránh mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 

Như vậy, để sở hữu máy mài góc chất lượng cao, các bạn cần chú ý 3 vấn đề trên. Nếu các bạn có nhu cầu mua loại máy này, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Công ty Cổ phần thương mại Thế Giới Công Nghiệp

Địa chỉ: Số 51, đường số 2, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Website: Thegioicongnghiep.com

Email/ Skype: cskh01@thegioicongnghiep.com

Hotline: 0868.4013.99